Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

Tại Việt Nam, khí hậu và thời tiết mỗi vùng khác nhau vậy nên cần xem xét chọn lựa điều hòa thích hợp.

Hệ thống điều hòa Daikin là một giải pháp tuyệt vời về vấn đề làm mát, điều hòa không khí cho khu vực mà nó được sử dụng. Tuy vậy khi hoạt động, hệ thống này sẽ tiêu hao lượng điện năng khá lớn. Bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn việc chọn mua, bố trí và sử dụng điều hòa hợp lý đặc biệt là hệ thống điều hòa.
 

Chọn điều hòa tiết kiệm điện năng và đảm bảo sức khỏe

Điều hòa Daikin sử dụng bộ biến tần rất tiết kiệm điện năng. Dù rằng khi mua điều hoà có bộ biến tần thường đắt hơn điều hoà không có bộ biến tần, nhưng xét về lâu dài thì lại tiết kiệm hơn. Điều hoà Inverter là loại tiết kiệm được nhiều điện năng nhất. 

 

Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

 

Đối với phòng bình thường sử dụng Điều hòa Daikin Inverter 12000BTU là phù hợp nhất. Điều hoà inverter duy trì nhiệt độ ổn định theo mong muốn.  

 

Giới hạn sử dụng máy điều hòa

Tại Việt Nam, khí hậu và thời tiết mỗi vùng khác nhau vậy nên cần xem xét chọn lựa điều hòa thích hợp. Nhiều người dùng điều hòa nhiệt độ thường cho rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên bộ điều khiển (remoste) sẽ làm máy chạy mạnh hơn và phòng mau mát hơn. Điều này chỉ đúng khi bạn sử dụng điều hòa  Daikin Inverter, và tuyệt đối không đúng khi sử dụng máy thông thường. 

 

Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

 

Trong điều kiện có thể nên để ở chế độ nhiệt độ càng cao thì sẽ càng tiết kiệm điện năng. Giàn nóng bên ngoài càng thông thoáng, càng không bị gió quẩn thì càng tiết kiệm điện. Vì lúc đó, thời gian chạy máy sẽ giảm đi. Thêm nữa, độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cần bố trí hợp lý, để giảm điện năng tiêu thụ. Mặt khác, khi tắt máy nên tắt cả nguồn, chứ không nên chỉ tắt bằng điều khiển remoste, vì nguồn điện vẫn còn nuôi trong máy.
 

Chọn máy có công suất hợp lý và vệ sinh lau chùi định kỳ 

Điều hòa Daikin quyết định công suất lạnh cần thiết để cung cấp lạnh. Công suất làm lạnh tỷ lệ thuận với điện năng tiêu thụ. Nên việc tính toán chọn công suất hợp lý để mua điều hòa là yếu tố cần thiết và quan trọng để tiết kiệm điện năng. 

Theo kinh nghiệm: với phòng yên tĩnh và ít người thì cứ 1m2 phòng -> chọn năng suất lạnh khoảng 500- 650 BTU/h. Phòng 20m2 chọn  năng suất lạnh khoảng 12.000BTU.
 Trên thị trường có nhiều loại có đặc điểm kỹ thuật và tính năng khác nhau.Hãy tìm hiểu chức năng của điều hòa đó, công dụng sao?  Chắc chắn rằng, điều hoà hai chiều (có chức năng làm lạnh và sưởi ấm) đắt hơn điều hoà một chiều (chỉ có chức năng làm lạnh).  Điều hòa có khả năng khử mùi, lọc khí, cung cấp không khí giàu ôxy... thường sẽ đắt hơn.

 

Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

 

Điều hòa Daikin sử dụng lâu sẽ có những lớp bụi. Và những lớp bụi này chính là nguyên nhân cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và giàn lạnh, giàn nóng làm việc tản nhiệt không được thuận lợi. Đó cũng là một phân nguyên nhân gây tổn thất điện. Việc vệ sinh định kỳ điều hòa sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ, góp phần tạo không khí trong lành cho không gian.

 

Nếu muốn biết thêm thông tin hoặc có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ, đến với showroom Kim Tín của chúng tôi tại tại 200 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ 0978414468.