Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

Sử dụng điều hòa nhiệt độ khi có trẻ nhỏ không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Mùa hè thời tiết oi bức, hầu hết các gia đình có trẻ nhỏ đều dùng điều hòa nhiệt độ để tạo môi trường có nhiệt độ thoáng mát cho em bé. Chính vì sử dụng điều hòa không đúng cách hoặc muốn tiết kiệm nên đã gây ra nhiều bệnh cho trẻ nhỏ, phổ biến nhất là viêm họng, viêm mũi hoặc nặng hơn là viêm phổi, viêm đường hô hấp…
Để phòng tránh những bệnh dễ mắc ở trẻ khi nằm điều hòa, hay lưu ý đến những mẹo nhỏ dưới đây để giúp trẻ không bị bệnh, khỏe mạnh.

 

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

 

Thời gian nằm điều hòa

Không nên để trẻ nằm điều hòa suốt cả ngày mà cần có thời gian nghỉ ngơi, tiếp xúc với nhiệt độ thật khi mà trời giảm bớt nóng. Ban đêm, bật điều hòa trước khi cho trẻ đi ngủ từ 10 đến 15 phút để làm mát phòng. Sau đó mới cho trẻ vào phòng để trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Không nên để trẻ nằm điều hòa cả đêm vì nhiệt độ vào đêm đã giảm sâu xuống.
Ban ngày, bật điều hòa thời gian lâu hơn, do thời tiết oi nóng, nhất là trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Nhưng cũng không cho trẻ ở phòng điều hòa liên tục mà nên căn thời gian khoảng 2 tiếng/lần. Để trẻ ra khỏi phòng điều hòa và tiếp xúc với môi trường bên ngoài khoảng 15 phút để trẻ quen với nhiệt độ thường. Thời gian bật điều hòa tốt nhất là vào trưa, khoảng 11 giờ đến 3 giờ chiều.

 

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ


Không để cho trẻ ở phòng có điều hòa quá lâu, sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của trẻ. Vì sẽ làm cho da bị khô, cơ thể mất nước, gây bệnh về đường hô hấp và nhiều biến chứng nguy hiểm do sức đề kháng cơ thể còn yếu.
 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ cho đúng cách và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ là yếu tố rất quan trọng. Chú ý nên đặt nhiệt độ điều hòa thấp hơn không quá nhiều so với nhiệt độ thường.
Với gia đình trẻ nhỏ có sức đề kháng kém càng cần lưu ý không để mức chênh lệch nhiệt độ nhiều, mà càng giảm ít hơn so với nhiệt độ thường càng tốt. Nên để nhiệt độ ở mức mát vừa phải, không nên lạm dụng điều hòa, nhiệt độ xuống quá thấp sẽ làm trẻ bị lạnh 

 

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ


Trẻ dưới 3 tuổi nên để điều hòa ở mức nhiệt độ khoảng 26 đến 27 độ C. Trẻ sơ sinh cần chú ý hơn, nên để trong khoảng 28 đến 29 độ, cho bé mặc quần áo dài tay và đắp chăn mỏng để không bị lạnh.
 

Vị trí trẻ nằm trong phòng điều hòa

Không để điều hòa chĩa thẳng vào nơi trẻ nằm, hoặc nằm quá gần với luồng gió thổi từ điều hòa ra. Điều hòa nên đặt càng cao càng tốt.  Chú ý điều khiển chế độ quạt đảo chiều để không làm hướng gió thổi chỉ thẳng vào một chỗ.

 

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

 

Vệ sinh phòng bật điều hòa

Cần chú ý vệ sinh phòng sạch sẽ để không làm vi khuẩn tiếp xúc với trẻ dễ mắc bệnh. Thường xuyên quét dọn phòng sạch sẽ, lau dọn đồ đạc, vệ sinh đồ chơi để tránh ẩm mốc, vi khuẩn xâm hại. 

Ngoài ra, phải vệ sinh điều hòa thường xuyên, làm sạch bụi bẩn, nấm mốc bám trong máy. Nếu không chú ý vệ sinh điều hòa cẩn thận càng làm cho trẻ nhỏ dễ bị bệnh hơn.
 

Lưu ý khác khi dùng điều hòa có trẻ con

- Khi trẻ vừa đi nắng về, không cho trẻ vào phòng điều hòa ngay mà cần lau mồ hôi và cho trẻ nghỉ ngơi, ngồi quạt vài phút để về trạng thái thân nhiệt bình thường.

- Hạn chế cho trẻ ra vào phòng điều hòa liên tục, sẽ làm trẻ sốc nhiệt và khó thích nghi.

 

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

Lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ nhỏ

 

- Trẻ cần được uống nước thường xuyên,để không bị khô da làm trẻ dễ bị viêm mũi và đường hô hấp.

- Thường xuyên vệ sinh vùng mũi cho trẻ

Nếu bạn đang quan tâm và lựa chọn cho mình sản phẩm điều hòa nhiệt độ tốt nhất cho hè này hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0978414468 để được tư vấn, giới thiệu và mua sản phẩm với giá thành tốt nhất. Hoặc đến trực tiếp công ty chúng tôi tại 200 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội để xem sản phẩm và nghe những tư vấn từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thân thiện của chúng tôi.

 

Xem thêm: Gia đình có trẻ nhỏ nên sử dụng điều hòa như thế nào?