Miễn phí giao hàng Miễn phí giao hàng
Nhanh chóng - đúng hẹn
Thanh toán thuận tiện Thanh toán thuận tiện
An toàn - Bảo mật
07 ngày trả hàng 07 ngày trả hàng
Miễn phí đổi trả

4 mẹo nhỏ tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

Có một số mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng sử dụng điều hòa mà các chuyên gia điện lanh đã khuyến nghị mà bạn nên lưu ý để tiết kiệm tối đa cho gia đình cũng như góp phần bảo vệ moi trường

Điều hòa là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng và đó cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến hóa đơn tiền điện cuối tháng nhà bạn đã tăng vọt một cách nhanh chóng trong những ngày hè nóng bức này. Có một số mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng sử dụng điều hòa mà các chuyên gia điện lanh đã khuyến nghị mà bạn nên lưu ý để tiết kiệm tối đa cho gia đình cũng như góp phần bảo vệ moi trường

 

Không đặt nhiệt độ dưới 25 độ C

Theo chuyên gia về hướng dẫn tiết kiệm điện cho gia đình cùng nơi công sở nếu nhiệt độ của điều hòa càng ít chênh lệch so với nhiệt độ tự nhiên ngoài trời thì lượng điện năng tiêu thụ càng ít. Nhất là những ngày nắng nóng thế này, bạn chỉ nên đặt nhiệt độ thấp hơn từ 3-7 độ so với ngoài trời.

 

>>>>Một vài lưu ý khi mua điều hòa cho gia đình

4 mẹo nhỏ tiết kiêm điên khi dùng điều hòa

4 mẹo nhỏ tiết kiêm điên khi dùng điều hòa

 

Đặt chế độ mode phù hợp

Trong trường hợp nhiệt độ bên ngoài trời không quá nắng nóng, vào khoảng dưới 36 độ C và có độ ẩm cao thì bạn nên sử dụng chế độ dry của điều hòa. Việc sử dụng chế độ này sẽ rất hiệu quả trong việc tạo ra cảm giác dễ chịu trong phòng và tiết kiệm điện năng nhiều hơn các chế độ khác.

 

Tuy nhiên, những ngày nắng nóng, có độ ẩm thấp thì lựa chọn tốt nhất để làm mát là chuyển sang chế độ lạnh cool. Lúc này, chế độ Cool lại tiết kiệm điện hơn hẳn vì nó làm mát nhanh hơn, đồng thời sau khi nhiệt độ trong phòng đã đủ mát thì ở chế độ này, điều hòa còn có thể tự ngắt điện.

 

>>>>Nhiệt độ giới hạn để sử dụng điều hòa

4 mẹo nhỏ tiết kiêm điên khi dùng điều hòa

4 mẹo nhỏ tiết kiêm điên khi dùng điều hòa

 

Dùng quạt kèm điều hòa

Quạt điện có thể tạo ra gió giúp cho người trong phòng cảm thấy mát và dễ chịu hơn hẳn. Khi dùng quạt, bạn có thể tăng cao nhiệt độ của điều hòa lên từ 2-4 độ mà vẫn cảm thấy thoải mái. Dù tốn điện năng một phần cho quạt nhưng lượng điện mà bạn tiết kiệm được vẫn lớn hơn nhiều so với con số đó, góp phần giảm chi phí phải trả cuối tháng.

 

Lưu ý,  nếu mái nhà của nơi bạn sử dụng điều hòa trực tiếp hứng ánh nắng mặt trời thì bạn không nên sử dụng quạt trần cùng với điều hòa do có thể khiến nhiệt độ tăng trong phòng tăng lên, tương tự nếu tường hứng nắng thì cũng không nên bật quạt treo ở phía tường đó đồng thời với điều hòa.

 

>>>>Nên sử dụng điều hòa Inverter hay không?

4 mẹo nhỏ tiết kiêm điên khi dùng điều hòa

4 mẹo nhỏ tiết kiêm điên khi dùng điều hòa

 

Đặt dàn nóng ở chỗ mát

Vị trí đặt dàn nóng cũng có thể ảnh hưởng tới sự tiêu thụ điện năng. Nhiệt độ từ mặt trời sẽ giúp làm giảm hiệu quả của điều hòa, vì thế bạn không nên để dàn nóng ở nơi quá bí hay quá nóng.

 

Hãy áp dụng những mẹo trên để tiết kiệm điện, giảm chi phí cho gia đình và bảo vệ môi trường nhé. Chúc các bạn thành công.

 
 
>>>>Gia đình có trẻ nhỏ nên sử dụng điều hòa như thế nào?